วันอังคารที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2555


สูตรอาหารไทย น้ำพริกปลาย่าง

น้ำพริกปลาย่างสูตรอาหารไทย ส่วนผสมสำหรับทำน้ำพริกปลาย่าง

ปลาช่อน 1 ตัว
หอมแดง 3 หัว
เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกสด 10 เม็ด
กระเทียม 1 หัว
มะขามเปียก 2 ช้อนโต้ะ
ผักสด

สูตรอาหารไทย ขั้นตอนการทำน้ำพริกปลาย่าง

1. นำปลาไปย่าง จากนั้นแกะเนื้อปลาออก และนำไปทอดอีกครั้ง
2. นำพริกไปคั่วให้แห้ง
3. หอมแดงและกระเทียมไปปิ้งให้สุก
4. โขลกหอมแดง มะขามเปียก พริกและกระเทียม ให้ละเอียดเข้าด้วยกันจากนั้นปรุงรสด้วยเกลือ
5. นำเนื้้อปลาย่างลงไปโขลกให้น้ำพริก
6. เสริฟน้ำพริกปลาย่างโดยรับประทานกับผักสดหรือผักต้ม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น