วันอังคารที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2555


สูตรอาหารไทย : ส้มตำเต้าหู้กรอบ(Papaya Salad with fried tofu)

สูตรอาหารไทย : ส่วนผสมสำหรับทำ ส้มตำเต้าหู้กรอบ(Papaya Salad with fried tofu)

เต้าหู้แผ่นหั่นเป็นท่อนสี่เหลี่ยมพอคำ 6 ก้อน
มะละกอสับเป็นเส้น 1 ถ้วย
แดรอทสับเป็นเส้น ครึ่ง ถ้วย
ถั่วฝักยาวหั่นเป็นท่อนพอคำ 3 ช้อนโต้ะ
มะเขือเทศหั่นเป็นชิัน 1 ลูก
กระเทียมบด 1 ช้อนชา
พริกบด 1 ช้อนโต้ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต้ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต้ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต้ะ
กุ้งแห้ง 1 ช้อนโต้ะ
ถั่วลิสงทิด 2 ช้อนโต้ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด

สูตรอาหารไทย : ขั้นตอนการทำ ส้มตำเต้าหู้กรอบ(Papaya Salad with fried tofu)

1. ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน นำเต้าหู้ลงไปทอดให้ กรอบ และพักให้สะเด็ดน้ำมันไว้
2. เตรียมครก นำกระเทียมลงไปโครกกับ พริกบด ถั่วฝักยาว กุ้งแห้งและถั่วลิสง
3. ใส่ น้ำตาล น้ำปลา และน้ำมะนาวลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นใส่ มะเขือเทศ เส้นมะละกอ และ เส้นแครอทลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน
4. เสริฟใส่จาน โรยหน้าด้วยเต้าหู้ทอด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น