สูตรอาหารไทย น้ำพริกปลาย่าง
สูตรอาหารไทย ส่วนผสมสำหรับทำน้ำพริกปลาย่าง
ปลาช่อน 1 ตัว
หอมแดง 3 หัว
เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกสด 10 เม็ด
กระเทียม 1 หัว
มะขามเปียก 2 ช้อนโต้ะ
ผักสด
หอมแดง 3 หัว
เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกสด 10 เม็ด
กระเทียม 1 หัว
มะขามเปียก 2 ช้อนโต้ะ
ผักสด
สูตรอาหารไทย ขั้นตอนการทำน้ำพริกปลาย่าง
1. นำปลาไปย่าง จากนั้นแกะเนื้อปลาออก และนำไปทอดอีกครั้ง
2. นำพริกไปคั่วให้แห้ง
3. หอมแดงและกระเทียมไปปิ้งให้สุก
4. โขลกหอมแดง มะขามเปียก พริกและกระเทียม ให้ละเอียดเข้าด้วยกันจากนั้นปรุงรสด้วยเกลือ
5. นำเนื้้อปลาย่างลงไปโขลกให้น้ำพริก
6. เสริฟน้ำพริกปลาย่างโดยรับประทานกับผักสดหรือผักต้ม
2. นำพริกไปคั่วให้แห้ง
3. หอมแดงและกระเทียมไปปิ้งให้สุก
4. โขลกหอมแดง มะขามเปียก พริกและกระเทียม ให้ละเอียดเข้าด้วยกันจากนั้นปรุงรสด้วยเกลือ
5. นำเนื้้อปลาย่างลงไปโขลกให้น้ำพริก
6. เสริฟน้ำพริกปลาย่างโดยรับประทานกับผักสดหรือผักต้ม
ผมเห็นว่า บล็อกของคุณมีสูตรอาหารที่อร่อยๆ หลายสูตร ผมเลยอยากที่จะแนะนำให้คุณเข้าร่วมกับเว็บไซต์รวมสูตรอาหาร ที่มาใหม่ล่าสุดของประเทศและมีสาขาอยู่ทั่วโลก เพื่อได้รับการอัตราการเยื่ยมชมเพิ่มมากยิ่งขึ้นและมีสูตรอาหารของคุณในฐานข้อมูลของ myTasteThailand.com ที่นี่;
ตอบลบwww( จุด )mytastethailand.com/top-food-blog
หากคุณต้องการที่จะเข้าร่วมในเว็บและบล็อกสูตรอาหารกับเรา สิ่งที่คุณต้องทำคือ คลิกที่นี่;
www( จุด )mytastethailand.com/khaoruem-top-food-blog
ผมหวังว่า จะได้รับการติดต่อจากคุณเร็วๆ นี้
ขอบคุณมากครับ
ศักดิ์ ลิส ถาวรคุน
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ info@mytastethailand( จุด )com